fbpx

“Tuyệt chiêu” săn vé giá rẻ

(ĐĐDL) – Để tiết kiệm chi phí cho chuyến hành trình, bạn nên lưu ý những bí quyết săn vé giá rẻ sau đây:
Xem thêm:

Mua vé giá rẻ nhất

Nếu muốn sở hữu những chiếc vé giá rẻ thì nên lưu ý đặt vé vào sáng thứ ba trong tuần. Thông thường các hãng thường đưa ra chương trình giảm giá vào ngày này, bạn sẽ có cơ hội săn được vé rẻ nhất.

Nên chọn dịp ít người đi lại, tránh các dịp Tết, lễ hay ngày nghỉ cuối tuần. Theo thống kê, thì 3 ngày: thứ ba, thứ tư và thứ bảy là những ngày có lượng khách đi lại ít hơn so với những ngày khác trong tuần.

Đặt vé vào những ngày trong tuần và tránh mùa lễ hội sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí

Nếu không hạn chế về thời gian thì bạn nên đi vào sáng sớm hoặc tối muộn để tránh lượng khách lớn cùng đặt vé. Không chỉ sở hữu giá vừa phải mà còn không chịu cảnh quá tải mà và tránh được rủi ro bị hoãn chuyến bay hay trễ giờ bay do trục trặc kỹ thuật hay sự cố trên đường bay.

Khi đặt vé, thì khoan hãy chọn ghế ngồi bởi một số hãng hàng không sẽ tính phí cao hơn nếu khách hàng muốn chọn ghế ngay tại thời điểm đặt vé trực tuyến. Không cần giữ chỗ trước, nhưng khi bạn đặt vé sớm bạn vẫn có thể có được chỗ ngồi thoải mái bởi rất nhiều người cũng không muốn phải trả thêm phí để giữ chỗ.

Bạn cần cân nhắc khi di chuyển vào dịp Giáng sinh hay Tết bởi vào những dịp này đa số các hãng hàng không đều quá tải khách, nên giá vé không hề rẻ. Đồng thời cũng không nên đặt vé vào mùa hè bởi đây là mùa du lịch chính trong năm, giá vé sẽ rất đắt.

Hè hay lễ tết giá vé sẽ tăng cao hơn ngày thường

Để tiết kiệm tiền, bạn nên đặt vé càng sớm càng thuận lợi. Nếu bạn đặt vé càng sớm, giá vé sẽ mềm hơn và không cần lo về tình trạng hết vé. Lý tưởng nhất là nên đặt vé từ 6 tuần đến 3 tháng trước khi chuyến bay khởi hành tùy theo từng hãng và mật độ đi lại của địa điểm bạn xuất phát và nơi bạn muốn đến.

Tránh phụ phí

Trước khi đặt vé, bạn cần lưu ý đến việc có hay không phụ thu phí. Đặc biệt là các loại vé giá rẻ, hay hãng hàng không giá rẻ bởi ngoài tiền vé bạn còn phải chịu thêm phụ phí.

Thậm chí nhiều hãng hàng không còn tính cả tiền hành lý đi kèm hay thu phí vào nhà vệ sinh trên máy bay. Đến cả việc dùng đồ trên máy bay, có thể bạn cũng sẽ bị tính phí. Vì thế du khách cần phải kiềm chế chi tiêu cho các dịch vụ tăng thêm trên máy bay đồng thời cũng tìm hiểu kĩ việc phụ phí trên máy bay.

Nhiều hãng tung ra vé giá rẻ, nhưng lại đi kèm với nhiều phụ thu khác

Để tiết kiệm tiền, bạn nên hạn chế mang hành ký, chỉ mang hành lý xách tay khi lên máy bay. Một sự thật là các hãng hàng không giá rẻ đều tính phí hành lý gửi và hành lý quá cân với một mức giá không dễ chịu. Một điều cần lưu ý để giảm trọng tải hành lý đó là quần áo và giày dép. Nhất là với các hành khách nữ, nên chỉ mang quần áo tư trang đủ dùng trong suốt chuyến đi, thậm chí có thể khoác áo lên người (áp dụng vào mùa đông).

Hành lí cồng kềnh có thể bạn sẽ phải chịu thêm phụ thu không đáng có

Chu đáo hơn, bạn có thể chuẩn bị thức ăn gọn nhẹ mang theo nếu không muốn mất tiền bởi trên một số chuyến bay ngắn và giá rẻ thì nhiều khả năng bạn không được phục vụ đồ ăn trên máy bay. Đồ ăn do mình chuẩn bị trước vừa phù hợp với khẩu vị vừa giúp bạn không bị “cháy túi”.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ theo Zing

săn vévé máy bayvé máy bay giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *