Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn | Trang cung cấp nội dung về những các món đặc sản VN

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề các món ăn đặc sản miền trung phải không? Có phải bạn cũng muốn tìm Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn | Trang cung cấp thông tin về những các món đặc sản VN.


XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Hình ảnh liên quan đến chủ đề các món ăn đặc sản miền trung.

Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn
Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn

Thông tin liên quan đến chủ đề các món ăn đặc sản miền trung.

Những món ăn kiêng kỵ ngày Tết, nên tránh để cả năm gặp nhiều may mắn Theo dân gian, một số món ăn đặc sản, khoái khẩu của nhiều người nhưng ăn vào những ngày đầu năm mới sẽ mang lại nhiều điều thị phi. xui xẻo, đen đủi. 1. Thịt chó Thịt chó là thực phẩm bổ dưỡng và là món “khoái khẩu” của nhiều người. Thậm chí, thịt chó còn được coi là “quốc hồn quốc túy”, một nét ẩm thực độc đáo của người Việt. Tuy nhiên, người ta quan niệm rằng ăn thịt chó đầu năm hoặc đầu tháng thì cả năm, cả tháng sẽ xui xẻo, không may mắn. 2. Mực Theo quan niệm “đen như mực” rất phổ biến hiện nay, mực là món ăn đầu tiên được nhiều người liệt vào “danh sách đen” những món không nên ăn trong ngày Tết để tránh cả năm sẽ gặp xui xẻo. . may mắn. 3. Thịt vịt Đối với người miền Bắc hay miền Trung, thịt vịt là món ăn phải kiêng kỵ đầu tháng, đầu năm vì nhiều người cho rằng nếu ăn thịt vịt sẽ gặp xui xẻo, “tan đàn xẻ nghé”. , cắt qua”. 4. Tôm Người miền Bắc không kiêng tôm trong ngày Tết nhưng người miền Nam lại đặc biệt “tránh” tôm trong dịp này. Người miền Nam cho rằng con tôm có đầu to và đi thụt lùi. Nếu ăn tôm đầu năm sẽ khó “đầu xuôi, đuôi lọt”. Vì vậy, mọi việc trong năm mới sẽ không thể thuận buồm xuôi gió, không có sự thăng tiến, phát đạt. 5. Cá mè Đối với người miền Bắc và miền Trung, cá mè thường có nghĩa là “cá trê”. Loại cá này còn khá tanh và nhiều xương nên người ta cho rằng ăn mè xửng đầu năm sẽ bị “trúng phong”, xui xẻo. 6. Trứng vịt lộn Món trứng vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, quan niệm của người miền Trung và miền Bắc rất kiêng ăn trứng vịt lộn đầu tháng, đầu năm. Họ cho rằng, nếu ăn trứng vịt lộn đầu tháng, đầu năm, cả tháng thì cả năm sẽ không gặp nhiều may mắn. Mọi thứ đã xảy ra trái với ý muốn của tôi. 7. Chuối Tuy chuối là thực phẩm trái cây không thể thiếu trong mâm ngũ quả của người miền Bắc nhưng đối với người miền Nam lại kiêng ăn chuối đầu năm. Từ “chuối” nói lái đi sẽ trở thành “chuôm” theo giọng miền Nam nghĩa là không thể tra cứu, vì vậy ăn chuối ngày Tết sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp. 8. Sầu riêng Sầu riêng là món ăn ngon, bổ nhưng ăn vào ngày đầu năm rất kỵ vì nhiều người sợ gặp nhiều chuyện buồn khiến cả năm u sầu, khổ sở. 9. Món chua, cay, chát, mặn Đầu năm mới, nhiều người thường chọn những món ăn có vị ngọt, không chua, cay, chát, mặn để cả năm được sum vầy. hoàn, khỏi khổ, chua. 10. Mắm tôm Trong những ngày đầu năm mới hoặc đầu tháng âm lịch, nhiều người, đặc biệt là người miền Bắc kiêng ăn mắm tôm vì sợ gặp xui xẻo. Đặc biệt nếu mùng một, khi đi lễ đình, chùa, miếu … người ta kiêng ăn mắm tôm, tỏi vì sợ xúc phạm thần linh. Báo Nghệ An —————————— Tin tức, Tin tức Nghệ An, Khám phá Nghệ An, Kênh Youtube chính thức của Báo Nghệ An , Bấm THEO DÕI NGAY để cập nhật tin tức mới nhất: Website: Fanpage: Địa chỉ: Số 03 Đại lộ Lê Nin, TP Vinh Điện thoại: (023) 83.588138; Fax: (023) 83.847898 Email: [email protected] #baonghean #BaoNgheAn.

Ngoài xem chủ đề các món ăn đặc sản miền trung này bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề về những các món đặc sản Việt Nam khác tại đây nha: https://muadacsan3mien.com/dac-san-3-mien/.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn.

#Những #món #ăn #kiêng #kị #trong #ngày #Tết #nên #tránh #để #cả #năm #mắn

món đại kỵ trong ngày tết,mon dai ky ngay tet,mon an kieng cu,mon an,mon an dai ky,món ăn đại kỵ,món kiêng cử ngày tết,món kiêng cử,7 món đại kỵ trong ngày tết,7 món đại kỵ,7 mon dai ky ngay tet,mon kieng cu,mon kieng cu ngay tet,món ăn kiêng kỵ ngày tết,tết kiêng ăn gì,tết kiêng gì,năm mới kiêng gì,tết âm lịch tuyệt đối cấm ăn 10 món đại kỵ,tiền bạc đội nón ra đi,tết âm lịch tuyệt đối cấm ăn,báo nghệ an,nghệ an,nghe an

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác về ẩm thực, sức khoẻ, nấu ăn, đặc sản, mẹo vặt, tin tổng hợp khác tại đây: Xem thêm ở đây.

Rất mong những thông tin này mang lại giá trị dành cho bạn, xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm thông hữu ích dành cho bạn tại đây:  ECOPARK RIVER: KHÁM PHÁ BIỆT THỰ VEN SÔNG 600m2 TRỊ GIÁ 30 TỶ ĐỒNG - NhaF [4K] | Đặc sản 3 miền Việt Nam

3 thoughts on “Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn | Trang cung cấp nội dung về những các món đặc sản VN

Comments are closed.