NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP | Nơi cung cấp chủ đề về sức khoẻ mới nhất

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề bệnh cao huyết áp và cách điều trị phải không? Có phải bạn cũng muốn tìm NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP | Trang cung cấp chủ đề về sức khoẻ cập nhật mỗi ngày.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Hình ảnh liên quan đến chủ đề bệnh cao huyết áp và cách điều trị.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP

Thông tin liên quan đến chủ đề bệnh cao huyết áp và cách điều trị.

Cao huyết áp (hay tăng huyết áp) là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim) và là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim,…
Một số loại cao huyết áp chủ yếu, bao gồm:
Cao huyết áp vô căn (hay nguyên phát, bệnh tăng huyết áp): không có nguyên nhân cụ thể, chiếm đến 90% các trường hợp;
Tăng huyết áp thứ phát(Tăng huyết áp là triệu chứng của một só bệnh khác): liên quan đến một số bệnh trên thận, động mạch, bệnh van tim và một số bệnh nội tiết;
Cao tăng huyết áp tâm thu đơn độc: Khi chỉ có huyết áp tâm thu tăng trong khi huyết áp tâm trương bình thường;
Tăng huyết áp khi mang thai: Bao gồm tăng huyết áp thai kỳ và tiền sản giật: Cảnh báo một số nguy cơ tim mạch trong giai đoạn mang thai.Khi mắc bệnh cao huyết áp, áp suất máu lưu thông trong các động mạch tăng cao, gây nhiều sức ép hơn đến các mô và khiến các mạch máu bị tổn hại dần theo thời gian.
Như đã đề cập, hầu hết các trường hợp tăng huyết áp đều không rõ nguyên nhân và được gọi là tăng huyết áp vô căn. Loại này thường là do di truyền, phổ biến hơn ở nam giới.
Bên cạnh đó, cao huyết áp thứ phát là hệ quả của một số bệnh lý như bệnh thận, bệnh tuyến giáp, u tuyến thượng thận hay tác dụng gây ra bởi thuốc tránh thai, thuốc cảm, cocaine, rượu bia, thuốc lá. Loại này chỉ chiếm khoảng 5-10% trên tổng số ca bệnh cao huyết áp. Điều trị dứt điểm các nguyên nhân thứ phát có thể giải quyết được bệnh. Đối với tăng huyết áp gây ra do tác dụng không mong muốn của thuốc, sau khi ngừng thuốc có thể mất chừng vài tuần để huyết áp ổn định lại về mức bình thường. Trẻ em, nhất là các trẻ dưới 10 tuổi, mắc cao huyết áp thứ phát thì nguyên nhân thường là do bệnh khác gây ra, điển hình như bệnh thận.
Tăng huyết áp thai kỳ là dạng tăng huyết áp đơn thuần nhưng thường xảy ra sau tuần thai thứ 20. Trong khi đó, tiền sản giật cũng xảy ra sau khi thai nhi được 12 tuần tuổi, nhưng kèm theo phù và có đạm trong nước tiểu. Nguyên nhân của các dạng tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai này có thể là do thiếu máu trầm trọng, nhiều nước ối, mang thai con đầu lòng, đa thai, thai phụ trẻ dưới 20 tuổi hoặc cao trên 35 tuổi, tiền sử cao huyết áp hoặc đái tháo đường,…

Ngoài xem chủ đề bệnh cao huyết áp và cách điều trị này bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức về sức khoẻ có ích nhất tại đây nha: Xem thêm ở đây.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP.

bệnh cao huyết áp và cách điều trị.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP.

#NHỮNG #ĐIỀU #CẦN #BIẾT #VỀ #BỆNH #CAO #HUYẾT #ÁP

Lê Chí Hiểu,du lịch,ẩm thực,tin tức,giải trí,giống cây trồng vật nuôi

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác về ẩm thực, nấu ăn, đặc sản, mẹo vặt, tin tổng hợp khác tại đây: Muadacsan3mien.com.

Rất mong những thông tin này mang lại giá trị dành cho bạn, xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm thông hữu ích dành cho bạn tại đây:  SIÊU ÂM TIM TRONG BỆNH THÔNG LIÊN NHĨ [BS. NGUYỄN KIM THÁI] | Website cung cấp chủ đề về sức khoẻ