Nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm trùng – 1 | Nơi cung cấp nội dung về sức khoẻ

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề thang điểm sofa nhiễm trùng huyết phải không? Có phải bạn cũng muốn tìm Nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm trùng – 1 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Contents

Xem thêm thông hữu ích dành cho bạn tại đây:  TELEHEALTH NGÀY 08/9/2020 : HỘI CHẨN BÁN TẮC RUỘT/ TĂNG HUYẾT ÁP/SUY KIỆT/ALZHEIMER - HMU Hospital | Nơi cung cấp thông tin về sức khoẻ cập nhật mỗi ngày

Nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm trùng – 1 | Trang cung cấp thông tin về sức khoẻ.


XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Hình ảnh liên quan đến chủ đề thang điểm sofa nhiễm trùng huyết.

Nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm trùng - 1
Nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm trùng – 1

Thông tin liên quan đến chủ đề thang điểm sofa nhiễm trùng huyết.

Ngoài xem chủ đề thang điểm sofa nhiễm trùng huyết này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về sức khoẻ hay nhất tại đây nha: Xem thêm kiến thức bảo vệ sức khoẻ tại đây.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm trùng – 1.

#Nhiễm #trùng #huyết #và #sốc #nhiễm #trùng

[vid_tags]

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác về ẩm thực, nấu ăn, đặc sản, mẹo vặt, tin tổng hợp khác tại đây: Xem thêm kiến thức tại đây.

Rất mong những thông tin này mang lại giá trị dành cho bạn, xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi.

10 thoughts on “Nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm trùng – 1 | Nơi cung cấp nội dung về sức khoẻ

 1. Long Thanh says:

  Mình xin nêu một số ý kiến của mình về nhiễm khuẩn huyết
  – Theo sgk, chẩn đoán là nhiễm khuẩn huyết khi :
  + HC NT-NĐ toàn thân nặng
  + có ổ nhiễm khuẩn tiên phát
  + có ổ nhiễm khuẩn thứ phát
  + HC Đáp ứng viêm hệ thống võng nội mô ( lách, hạch to )
  + HC thiếu máu
  + Cấy máu ít nhất 2 lần dương tính
  Nếu trên lâm sàng xác định đầy đủ các yếu tố trên thì khẳng định là NKH. Tuy nhiên, thực tế rất khó để đạt dk tiêu chí như vậy nên người ta đặt ra khái niệm sepsis để tiếp cận và điều trị BN nhanh hơn.
  Sepsis 1 : Quan tâm tới HC đáp ứng viêm Hệ thống + Cấy máu (+) ( chỉ 30℅ có (+) thật). Trong đó, HCĐƯVHT bao gồm 4 đặc điểm như bạn admin đã nói.
  -> Nhược điểm của sepsis 1: quá nhiều yếu tố gây nhiễu, ví dụ: khi stress cũng gây tăng nhịp thở, mạch nhanh, basedow, bức xúc… cũng làm ĐƯVHT (+), và cấy máu chỉ có 30% cho kết quả (+) thật.
  Do vậy, người ta tiếp tục đặt ra Sepsis 2, Bao gồm : HCĐƯVHT + nhiễm trùng rõ ( bổ sung thêm xn lactat >=2, PCT > 2 ST)+ có bằng chứng nhiễm khuẩn huyết ( chính là cấy máu (+)). Nhưng chỉ làm tăng độ đặc hiệu, trên lâm sàng vẫn rất khó khăn.
  Vì vậy, 2016 đặt ra Sepsis 3, bao gồm:
  Sofa, quick Sofa + nghi ngờ nhiễm khuẩn huyết -> tiến hành cấp cứu cho bn
  => sepsis 3 quan tâm tới việc đưa Bn vào khu Cấp cứu để điều trị trong giờ vàng ( là giờ đầu tiên), ko quan tâm tới Đáp ứng viêm Hệ thống
  Nhược điểm của sepsis 3 đó là bỏ sót rất nhiều ca bệnh NKH có biểu hiện nhẹ ( trường hợp Sofa, quick sofa chưa có hoặc chưa rõ ràng).
  Kết luận: cho tới nay vẫn chưa có guidline hướng dẫn tốt nhất về chẩn đoán, điều trị NKH, do vậy, phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm Lâm sàng của bác sĩ, cá thể hóa từng ca bệnh để tiếp nhân, chẩn đoán và xử trí cho phù hợp !
  Cảm ơn video của bạn <3

 2. Ho Khai says:

  Bạn ơi cho mình hỏi … trong thang điểm sofa vì sao đánh giá bilirubin mà ko đánh giá AST,ALT. Và vì sao nth bilirubin lại tăng ak.

Comments are closed.