LAN SÓC LÀO – (Aerides multiflora) | Trang cung cấp kinh nghiệm về cây cảnh hữu ích nhất

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề lan soc lao phải không? Có phải bạn cũng muốn tìm LAN SÓC LÀO – (Aerides multiflora) phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

LAN SÓC LÀO – (Aerides multiflora) | Nơi cung cấp tin tức về cây cảnh được quan tâm nhất.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Hình ảnh liên quan đến chủ đề lan soc lao.

LAN SÓC LÀO – (Aerides multiflora)

Thông tin liên quan đến chủ đề lan soc lao.

Sóc Lào (Aerides multiflora) là loại hoa phong lan thuộc chi Giáng hương cũng với Tam bảo Sắc, Đuôi Cáo, quế …Gọi là Sóc Lào nhưng không phải chỉ Lào mới có mà nó còn phân bố nhiều ở Tây Nguyên, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia…có lẽ nó được công bố đầu tiên ở Lào chăng? Loài này có thân khoảng 20-30 cm, thẳng, cây mọc nơi nhiều nắng có khá nhiều chấm tím, lá rất dày, hơi bóng và bản lá xếp khép dạng chữ V, các bác nhìn ảnh cũng thấy. Các lá xếp rất sát nhau từ gốc đến ngọn, cong nhẹ và tỏa đều, lá dài khoảng 15-30 cm, rộng 1-2 cm, dáng lá to đều từ gốc đến ngọn, đầu lá chia hai thuỳ lệch và tù. 
Chùm hoa thường dài khoảng 20-30 cm gồm rất nhiều bông nhỏ khoảng 2 cm san sát nhau, cánh hoa dày, thơm. Hoa Sóc Lào là sự phối hợp của màu trắng với nhiều chấm tím ở môi hoa và đỉnh cánh hoa, một điểm cộng là màu tím của Sóc Lào khá đậm và các chấm tím phân bố dày nên nhìn hoa có màu đậm đà hơn so với các loại Giáng hương khác.
Hoa nở vào mùa hè khoảng tháng 4-7 dương, độ bền khoảng 15-20 ngày. Sóc lào là loại hoa lan đáng sưu tầm do giá thuộc loại rẻ nhất trong các loại Giáng hương, khỏe, có hoa màu đậm, đẹp và rất thơm. Thực tế chứng minh ghép gỗ hoặc trồng chậu đều tốt, nói chung loài này không khó, trồng được ở rất nhiều nơi tại Việt Nam.
#nguoinongdantronglan

Ngoài xem chủ đề lan soc lao này bạn có thể xem thêm nhiều tin tức về cây cảnh hay nhất tại đây: https://muadacsan3mien.com/cay-canh/.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề LAN SÓC LÀO – (Aerides multiflora).

#LAN #SÓC #LÀO #Aerides #multiflora

sóc lào,người nông dân trồng lan,nguoi nong dan trong lan,giáng hương sóc lào,lan giáng hương,chi giáng hương,lan đuôi sóc

LAN SÓC LÀO – (Aerides multiflora).

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác về ẩm thực, sức khoẻ, nấu ăn, đặc sản, game, mẹo vặt, cây cảnh, tin tổng hợp khác tại đây: Xem thêm thông tin tại đây.

Rất mong những thông tin này mang lại giá trị dành cho bạn, xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm thông hữu ích dành cho bạn tại đây:  Nhạc hội quê hương | tập 22: Một lần dang dở - Hà Vân | Website cung cấp nội dung về cây cảnh được yêu thích nhất

26 thoughts on “LAN SÓC LÀO – (Aerides multiflora) | Trang cung cấp kinh nghiệm về cây cảnh hữu ích nhất

  1. Tạ Hải says:

    hay quá bác ơi, hình như bác có chủ để kích thích lan đơn thân ra hoa (cáo, chồn, sóc …) không biết bao giờ bác ra clip a?

  2. Hải Lê says:

    Sóc nhà em trồng ra rễ rồi nhưng lá nó cứ bị vàng, nhăn và héo, chứ không tươi lên là sao bác nhỉ? Em ban đầu có tưới kích rễ, nhưng từ khi ra rễ rồi thì em chỉ tưới nước thôi, thấy lá chưa tươi nên không dám bón phân gì. Cũng đã 3 tháng rồi

Comments are closed.