fbpx

“Đột nhập” khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới ở Dubai

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Mỗi phòng ngủ của khách sạn Burj Al Arab đều được trang bị iPad vàng, 17 loại gối và được phục vụ bởi đội ngũ quản gia chuyên nghiệp,… Những tiêu chuẩn tuyệt vời vượt xa nơi khác đã khiến Burj Al Arab trở thành khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới.

Xem thêm

Khách sạn Burj Al Arab nằm trên hòn đảo nhân tạo cách bờ 280 m và được nối liền bãi biển Jumeriah bởi một cây cầu uống cong riêng biệt. Khách sạn bắt đầu được xây dựng năm 1994, với thiết kế độc đáo giống với cánh buồm của thuyền Dhow, một loại thuyền Ả Rập, đang vươn lên trong gió giữa biển khơi.

Burj Al Arab

Thiết kế của khách sạn giống như cánh buồm vươn lên trong gió giữa biển khơi

Vị kiến trúc sư danh tiếng Tom Wright đã thành công khi mong muốn khách sạn Burj Al Arab ra đời sẽ trở thành một công trình tiêu biểu hay biểu tượng của thành phố Dubai, giống như đồng hồ Big Ben ở London, thành phố Sydney với nhà hát con sò Opera House, hay Paris với biểu tượng là tháp Eiffel. Giờ đây, khách sạn 7 sao Burj Al Arab chính là biểu tượng cho hình ảnh của tiểu quốc Ả Rập.

Burj Al Arab có nghĩa là Tower of the Arabs, được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là khách sạn cao nhất thế giới với chiều cao 321 m cùng 56 tầng. Nơi đây được mệnh danh là một trong những khách sạn xa xỉ nhất thế giới. Nội thất mạ vàng và sự xa hoa của khách sạn có vẻ quá phô trương, chính vì thế mà nó thu hút giới siêu giàu và nhiều người nổi tiếng như: Claudia Schiffer, Roger Federer, Ronan Keating và hơn 11.000 người Anh mỗi năm. Khách sạn Burj Al Arab cũng khá quen thuộc với du khách Trung Quốc, chiếm hơn 25% tổng lượng booking nơi đây trong hai năm 2011 và 2012.

Burj Al Arab 1

Burj Al Arab được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là khách sạn cao nhất thế giới

Với chi phí xây dựng gần 1 tỷ bảng Anh, khách sạn khai trương vào tháng 12/1999 ngay lập tức trở thành địa điểm ấn tượng nhất tại vương quốc Ả Rập. Công trình mất 5 năm xây dựng, sử dụng 23.444 m2 đá cẩm thạch, 44.446 m2 kính và 1.965 m2 lá vàng 24 carat dùng để phủ lên mọi thứ từ chân ghế cho tới 28.000 chân bóng đèn.

Burj Al Arab 2

Công trình xa xỉ có chi phí xây dựng gần 1 tỷ bảng Anh

Đội ngũ nhân viên của khách sạn gồm 1.500 người được tuyển chọn kỹ lưỡng, trong đó có 200 đầu bếp, 70 nhân viên tiếp đón. Ứng viên lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng phải là người vượt qua được bài kiểm tra kiến thức về sự xa xỉ kiểu như: “Len cashmere là gì?” hoặc :“Hãy kể tên một thương hiệu túi xa xỉ”.

Burj Al Arab 4

Phải vượt qua được bài kiểm tra kiến thức về sự xa xỉ mới trở thành nhân viên khách sạn

Khách sạn có 202 phòng suite xa xỉ. Tại mỗi phòng đều có quản gia riêng được đào tạo theo những tiêu chuẩn cao nhất, trong đó có việc tham khảo series truyền hình nổi tiếng Downton Abbey. Tại Burj Al Arab Jumeirah có 7 chuyên gia được dẫn dắt bởi nhà sinh vật biển người Anh Warren Baverstock. Warren phụ trách chăm sóc 3 bể cá với hơn 50 loài của khách sạn.

Burj Al Arab 3

Nhân viên khách sạn được đào tạo theo những tiêu chuẩn cao nhất

Phòng suite với diện tích nhỏ nhất là 169m2, phòng rộng nhất có diện tích là 780m2, các phòng suite được bố trí thiết kế để cạnh nhau theo 2 hướng đông tây.

suite

Nội thất sang trọng bên trong phòng suite

Phòng Royal Suite có có 2 phòng ngủ lớn, phòng chiếu phim và khu ăn riêng dành cho 12 người. Giá thuê 1 đêm 18,716 USD, đứng ở vị trí thứ 12 trong 15 phòng khách sạn có giá cao nhất được tạp chí CNN Go liệt kê vào năm 2012.

Royal Suite

Bên trong phòng Royal Suite

Khách sạn có 2 nhà hàng lớn. Một cái tên là Al Muntaha (tiếng Ả Rập có nghĩa là cao nhất, hay vô cực) nằm ở vị trí cao hơn 200m so với mặt biển Vịnh Ba Tư, nhìn về thành phố Dubai, nó được hỗ trợ bởi một hành lang dài 27m từ hai bên cột và một thang máy nhìn toàn cảnh đưa lên đấy. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Dubai đầy huyền diệu.

Al Muntaha

Không gian của nhà hàng Al Muntaha

Nhà hàng còn lại tên là Al Mahara (trong tiếng Ả Rập còn gọi là con hàu). Để đến được nhà hàng, du khách phải đi qua một hệ thống ngầm xuyên qua hồ cá lớn, chứa hơn 990 mét khối nước biển. Bên trong là những tấm kính chịu lực ngăn cách dày đến 18cm để chịu được áp suất nước giúp du khách vừa có thể ăn uống vừa có thể ngắm nhìn những đàn cá bơi lội trong hồ. Mỗi bữa ăn ở Al Mahara sẽ mang đến cho du khách cảm giác như ngồi giữa lòng đại dương thưởng thức bữa tiệc thịnh soạn.

Al Mahara

Nhà hàng Al Mahara giữa lòng đại dương

Người tạo nên khách sạn không có ý định tạo nên khách sạn 7 sao duy nhất thế giới mà là do một nữ nhà báo người Anh đến khách sạn và đã miêu tả lại nó với những tiêu chuẩn tuyệt vời vượt qua các khách sạn khác và gọi đây là một khách sạn 7 sao.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

Burj Al ArabDubaikhách sạnkhách sạn 7 saonhất thế giớixa xỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *