Cách trồng rau cải mầm, trồng rau sạch tại nhà | Sức khỏe tâm sinh | Nơi cung cấp thông tin tổng hợp

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề làm rau mầm tại nhà phải không? Có phải bạn cũng muốn tìm Cách trồng rau cải mầm, trồng rau sạch tại nhà | Sức khỏe tâm sinh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Cách trồng rau cải mầm, trồng rau sạch tại nhà | Sức khỏe tâm sinh | Nơi cung cấp nội dung tổng hợp.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Hình ảnh liên quan đến chủ đề làm rau mầm tại nhà.

Cách trồng rau cải mầm, trồng rau sạch tại nhà | Sức khỏe tâm sinh
Cách trồng rau cải mầm, trồng rau sạch tại nhà | Sức khỏe tâm sinh

Thông tin liên quan đến chủ đề làm rau mầm tại nhà.

Làm Vườn | Trồng rau sạch tại nhà|Cải mầm, yên tâm cho một sức khỏe tốt
Cách trồng rau mầm trong thùng xốp đơn giản tại nhà
Bước 1: Ngâm hạt
Hạt giống mua về đem rửa sạch ngâm nước ấm (45÷500C) trong thời gian 2÷5h (tùy loại hạt: hạt dày vỏ sẽ ngâm lâu, hạt mỏng vỏ ngâm thời gian ít hơn).
Ngâm hạt giống để sau khi ngâm ta có thể dẽ dàng loại bỏ được các loại hạt lép, hạt sâu. Sau đó vớt ra để ráo. Mục đích của việc để ráo hạt là giúp bạn dễ dàng khi gieo.
Bước 2: Làm giá thể
Khay xốp cho giá thể vào trải dày khoảng 2÷3cm. Làm cho bề mặt được bằng phẳng để tránh bị dồn hạt lại khi gieo. Sau đó bạn phun nước cho ướt giá thể. Trải giấy thấm đều lên trên bề mặt giá thể và phun nước lần 2.
Mục đích của việc trải giấy thấm đó là để giá thể không bám vào cây gây bẩn cho rau khi thu hoạch.
Bước 3: Gieo hạt
Gieo hạt giống bằng tay đều lên bề mặt giá thể. Mật độ gieo sẽ tùy thuộc vào loại hạt giống, nhưng trung bình khoảng 10gr hạt / 40cm2 bề mặt giá thể là hợp lý.
Tưới phun nhẹ lại một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt của khay lại trong 2 ngày.
Bước 4: Chăm sóc cây
Sau 2 – 3 ngày lúc này hạt nảy mầm đều, chuyển khay ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc ánh nắng nhẹ, tránh ánh sáng trực tiếp và mưa trực tiếp lên cây.
Tưới nước mỗi ngày bằng bình phun sương, ngày 2 lần buổi sáng sớm và buổi chiều mát, tưới phun sương đều trên mặt khay để cây nhận được đủ nước.
Bước 5: Thu hoạch
Dùng dao bén cắt vào sát gốc cây rau mầm (hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, sau đó dùng kéo cắt bỏ rễ). Rửa lại bằng nước sạch và có thể sử dụng được ngay.
Chú ý: Nếu rau chưa sử dụng liền thì cũng không nên rửa mà cho vào bao để trong ngăn mát của tủ lạnh.Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 – 5 ngày.

MỜI CÁC BẠN XEM!
1. Ung thư cổ tử cung:
2. Dấu hiệu trẻ thiếu canxi :
3. Trẻ ra mồ hôi trộm:
4. Chưa ho cho trẻ :
5. Nghề làm sữa bắp :

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ :
Fanpage:
westside- Bloger:
———————————————–**********——————————————–
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Ngoài xem chủ đề làm rau mầm tại nhà này bạn có thể xem thêm nhiều Nơi cung cấp kiến thức tổng hợp cập nhật mới nhất tại đây nha: https://muadacsan3mien.com/tin-tong-hop.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cách trồng rau cải mầm, trồng rau sạch tại nhà | Sức khỏe tâm sinh.

làm rau mầm tại nhà

Cách trồng rau cải mầm, trồng rau sạch tại nhà | Sức khỏe tâm sinh

#Cách #trồng #rau #cải #mầm #trồng #rau #sạch #tại #nhà #Sức #khỏe #tâm #sinh

sức khỏe tâm sinh,suc khoe tam sinh,sức khỏe,suc khoe,món ăn ngon,món ngon,cách làm rau cải mầm,cách trồng cải mầm,cách trồng rau cải mầm,cải mầm,trồng rau cải mầm,cách trồng rau sạch tại nhà,hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà,mô hình trồng rau sạch tại nhà,trồng rau quả sạch tại nhà,trồng rau sạch tại nhà an toàn,tự trồng rau sạch tại nhà,bí quyết làm vườn,làm vườn,làm vườn rau,làm vườn rau tại nhà

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác về ẩm thực, sức khoẻ, nấu ăn, đặc sản, mẹo vặt, tin tổng hợp khác tại đây: Xem thêm kiến thức tại đây.

Rất mong những thông tin này mang lại giá trị dành cho bạn, xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm thông hữu ích dành cho bạn tại đây:  POPPY mùa 7 tướng mạnh giá rẻ Leo Rank cực kì hiệu quả | poppy mua 8 | Trang cung cấp nội dung tổng hợp

40 thoughts on “Cách trồng rau cải mầm, trồng rau sạch tại nhà | Sức khỏe tâm sinh | Nơi cung cấp thông tin tổng hợp

  1. Son Do says:

    Đang thắc mắc là bạn có học về đơn vị đo độ dài cm chưa nhỉ (lớp 2) có 2cm mà nói 20xen, 6,7cm mà nói 60, 70xen. Cũng cảm ơn bạn đã hướng dẫn

  2. Hoàng Tâm Nguyễn says:

    Cái đó ko phải đất. mà là tro trấu nung với xơ dừa. Gọi là giá thể. Đất đâu ad hướng dẩn phải kỉ ngta làm mới hành công. Chứ đất làm mầm dể bị úng.

  3. Nguyễn Thảo says:

    mình đã trồng rau mầm này từ năm 2011, mình cũng có trồng nấm nữa kết quả nghiên cứu tốt lắm, bạn làm kết quả cũng tuyệt thật, giờ mình ko làm nữa, tự nhiên thấy video này của bạn, vào xem thích quá vì nhớ lại lúc trước đã trồng

Comments are closed.