Các mốc khám thai định kỳ quan trọng | Trang cung cấp kiến thức về sức khoẻ có ích nhất

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề 9 bước khám thai phải không? Có phải bạn cũng muốn tìm Các mốc khám thai định kỳ quan trọng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng | Trang cung cấp nội dung về sức khoẻ có ích nhất.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Hình ảnh liên quan đến chủ đề 9 bước khám thai.

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng
Các mốc khám thai định kỳ quan trọng

Thông tin liên quan đến chủ đề 9 bước khám thai.

#khamthai #thaisan

Mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của thai kỳ đều đánh dấu những sự thay đổi, cả về tâm lý, nội tiết và thể chất của người mẹ cũng như thai nhi. Việc khám thai định kỳ theo từng mốc thời gian, siêu âm đúng giai đoạn thích hợp sẽ giúp các bác sĩ đánh giá được sức khỏe của mẹ và kịp thời phát hiện các yếu tố bất thường của bé.

Khám thai định kỳ sẽ giúp thai phụ theo dõi sức khỏe của mẹ và bé, đồng thời xử lý kịp thời các bất thường xảy ra. Ngoài ra thai phụ còn có cơ hội được tư vấn chăm sóc sức khỏe đúng cách để em phát triển một cách toàn diện nhất trong bụng mẹ.

Sở dĩ các mẹ cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ trong suốt quá trình mang thai là bởi:

Có thể nắm rõ tình hình phát triển của thai nhi thông qua các lần khám thai định kỳ

Qua những lần khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ dinh dưỡng hay những điều cần tránh khi mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh
Vì tính chính xác của kết quả xét nghiệm chỉ ở trong một khoảng thời gian nhất định nên mẹ hãy nhớ các mốc khám thai định kỳ nhé.

Bà mẹ tuân thủ lịch khám thai định kỳ có tỷ lệ thai nhi tử vong thấp hơn 5 lần, và cân nặng của trẻ đúng tiêu chuẩn nhiều hơn khi được sinh ra.

Các mốc khám thai quan trọng mà mẹ bầu cần ghi nhớ chính là:

Lần đầu tiên: Vào thời điểm sau khi biết có thai

Lần thứ 2: Đến tuần thứ 12, mốc khám thai quan trọng để bác sĩ đo độ dày da gáy và xác định một số dị tật bẩm sinh sớm (thoát vị rốn, khe hở thành bụng, thai vô sọ).

Lần thứ 3: Vào tuần thứ 16 của thai kỳ, mốc khám thai này có thể kiểm tra sự phát triển của con yêu một cách toàn diện. Các bác sĩ đã có thể xác định giới tính của thai nhi vào thời điểm này. Những thông số trên siêu âm cũng đồng thời giúp đánh giá xét nghiệm sàng lọc trước sinh và có thể phát hiện thêm những dị tật thai nhi mà những tuần trước đó chưa có biểu hiện.

Lần thứ 4: Khám thai định kỳ vào tuần thứ 22 nhằm kiểm tra, siêu âm hình thái quan trọng nhất, giúp phát hiện hầu hết các bất thường hình thái thai và xét nghiệm nước tiểu.

Lần thứ 5: Vào tuần thứ 26, với mốc khám thai này, siêu âm thai giúp phát hiện ra bất thường của cả 2 mẹ con và đây cũng là thời điểm tiêm phòng uốn ván.

Lần thứ 6: Tuần thứ 32, các mẹ bầu cần khám thai định kỳ, theo dõi, siêu âm để đánh giá trọng lượng thai, xét nghiệm nước tiểu, máu loại trừ đái đường thai nghén và tiêm phòng uốn ván mũi 2.

Lần thứ 7: Vào tuần thứ 36, lần khám thai định kỳ này mẹ sẽ được kiểm tra kỹ tình hình thai nhi, xét nghiệm dịch âm đạo, dự đoán về cân nặng của thai nhi và dự định về phương pháp sinh, ngôi thai, tình trạng nhau thai…. Các thông số của lần khám này được dùng để sử dụng khi mẹ nhập viện, chuẩn bị sinh.

Để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, mẹ hãy ghi nhớ các mốc khám thai quan trọng này và thực hiện theo nhé!

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, để mẹ “mang bầu không lo âu”, Vinmec cho ra mắt Khoá học “Thai kỳ khoẻ mạnh cùng chuyên gia Vinmec” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay theo tiêu chuẩn y khoa cung cấp kiến thức thai kỳ toàn diện tại:

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Ngoài xem chủ đề 9 bước khám thai này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về sức khoẻ mới nhất tại đây nha: https://muadacsan3mien.com/suc-khoe.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Các mốc khám thai định kỳ quan trọng.

9 bước khám thai.

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng.

#Các #mốc #khám #thai #định #kỳ #quan #trọng

bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,các mốc khám thai quan trọng,lịch khám thai định kỳ,lịch khám thai,khám thai định kỳ,mốc khám thai

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác về ẩm thực, nấu ăn, đặc sản, mẹo vặt, tin tổng hợp khác tại đây: https://muadacsan3mien.com.

Rất mong những thông tin này mang lại giá trị dành cho bạn, xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm thông hữu ích dành cho bạn tại đây:  Đời người ngắn lắm, hơi đâu để đi làm hài lòng miệng thế gian - #HAY NHẤT | #PHẬT GIÁO TÂM LINH | Trang cung cấp chủ đề về sức khoẻ

9 thoughts on “Các mốc khám thai định kỳ quan trọng | Trang cung cấp kiến thức về sức khoẻ có ích nhất

  1. Nguyên Nguyễn says:

    Nếu thai nhi hơn 12w khi siêu âm phát hiện bàng quang bé to bất thường 21x9mm thì có nguy cơ xấu ko ạ. Và có thể chữa khỏi cho bé ko? Có thể do bé chưa hoàn thiện cơ quan sinh dục nên bé chưa thể tự đi tiểu ko ạ. Em lo quá mong bs tư vấn giúp em.

Comments are closed.